หวัดดีค่ะทุกวัน

วันนี้ปุ๋มพาน้องหมามาแนะนำให้รู้จักฮับ ชื่อ "จิ๊กโก๋"

จิ๊กโก๋เป็นหมาบางแก้วผสม... แต่ไม่รู้ว่าผสมกะอะไร โก๋อยู่กะปุ๋มมาตั้งแต่ ม.1 ค่ะ รวม ๆ แล้วก็ 14 ปีกว่าแว้ววววว แต่เค้าไม่แก่เลยนะ หน้าตาเค้าก็ยังเหมือนในรูปนี้แหละ (ถ่ายได้ประมาณ เกือบ 4 ปีแล้ว) จะค่างหน่อยก็ตรงที่ใต้ลิ้นจิ๊กโก๋มีถุงพอง ๆ อยู่ 1 ถุง เมื่ออาทิตย์ก่อนพาจิ๊กโก๋ไปหาหมอ เพราะที่โคนหางเค้าเป็นไรไม่รู้ มันเป็นก้อนแข็ง ๆ ละก็มีเลือดออกด้วย หมอบอกว่าเป็นเนื้องอก พอหมอเห็นที่ลิ้นก็บอกว่านี่ก็เนื้องอกเหมือนกัน ตามตัวเค้าก็มีนะคะ แต่หมอบอกว่าถ้าไม่ไปเบียดกับอวัยวะอื่นก็ไม่เป็นอันตราย

กลับมาที่เนื้องอกที่หางต่อ หมอบอกว่าต้องผ่าตัด เลยขอเจาะเลือดไปตรวจ ผลออกมา Surprise มาก ๆ เพราะจิ๊กโก๋แข็งแรงดี ตับ ไต ทุกอย่างปกติ มีแค่ติดเชื้อในกระแสเลือด (น่าจะเกิดจากติดเชื้อที่ปากแผลก่อน) และก็เกล็ดเลือดต่ำเท่านั้นเอง ก็รับยาแก้อักเสบ, ยาเพิ่มเกล็ดเลือดมาให้โก๋กิน

ผ่านไป 1 อาทิตย์แผลแห้งดี ว่าจะไม่พาไปผ่าแล้ว ไม่อยากให้ดมยา กลัวจะเป็นอะไรไป เพราะมันแก่แล้ว แต่ด้วยความที่จิ๊กโก๋ชอบกินผลไม้มาก พอเรากินข้าวเสร็จ โก๋จะมานั่งรอขอเงาะ กะทุเรียนกิน เราไม่ให้เค้าก็ยกขาหน้าหวัดดีเพื่อขอกิน หางเจ้ากรรมก็ไปถูกับพื้น สะเก็ดหลุด เลือดออกอีกแล้ว... กลุ้มใจเหมือนกันนะ ไม่อยากให้เค้าผ่าตัดเลย ว่าจะดูอาการก่อนว่าแผลจะแห้งไปเรื่อย ๆ มั๊ย จะได้ไม่ต้องผ่า เพราะถ้าผ่าแล้วมันหวัดดีอีกสะเก็ดแผลก็คงหลุดอีกอยู่ดี เฮ้ออออ!!!!

ใครมีประสบการณ์การเป็นเนื้องอกน้องหมามั่งอ่ะ เราควรทำไงดี

 

Comment

Comment:

Tweet

เอ่อ...ใจเย็นๆนะคะ
พลอยเชื่อว่าน้องจิ๊กโก๋ต้องหายแน่ๆค่ะ
(น้องจิ๊กโก๋หน้ากอดดดดดด >w<)
อ้อ ขอคาถาชินบัญชรหน่อยค่ะ ^^"
จะได้เอาท่องคุ้มครองตัวเอง (หาเรื่องธรรมะใส่ตัวเป็นความรู้ อิอิ)

#1 By Crazy-Reborn [PLoYvY] on 2009-06-19 22:40